Nhân viên VNP thảo luận giải pháp nâng cao tinh thần làm việc

ảnh bài viết

“Làm thế nào để nhân viên hào hứng đến công ty mỗi ngày” là chủ đề đã được nhân viên VNP Group thảo luận sôi nổi trong chương trình Debate Camp sáng 30/3/2015.

Tin liên quan:

>> Có gì sau Debate Camp 2015 tại VNP?

>> Lãnh đạo VNP Group lắng nghe nhân viên debate: "Không xử phạt nhưng tự nguyện chấp hành"

>> 3 thí sinh sẽ tranh tài hùng biện tại VNP Debate Camp #2

Với mục tiêu tạo ra một sân chơi dành cho nhân viên công ty thể hiện quan điểm và tiếng nói của bản thân, Debate Camp đã và đang chiếm được cảm tình của các VNPers. Số thứ 3 của chương trình đặc biệt hơn khi hai thành viên tham gia đều là các chàng trai: Đỗ Tuấn Vũ (Kinh doanh Nhanh) và Nguyễn Đức Trung (Kinh doanh 6 Vật Giá).

Sau các tiết mục văn nghệ mở màn, hai ứng cử viên bắt đầu phần hùng biện sôi nổi. Nếu Đỗ Tuấn Vũ gây ấn tượng bởi khả năng khuấy động đám đông thì Nguyễn Đức Trung lại thuyết phục với hệ thống luận điểm chặt chẽ, thuyết phục.

Nhân viên VNP sôi nổi với chương trình Debate Camp số thứ 3.

Trọng tâm trong phần thuyết trình của Đỗ Tuấn Vũ xoay quanh việc tạo ra đam mê từ bản thân mỗi người. Đam mê có thể xuất phát từ khao khát làm giàu, mong muốn vươn tới một cuộc sống tốt đẹp hơn; hoặc đơn giản là niềm vui giản dị khi được làm việc trong một văn phòng mở, được quây quần với các đồng nghiệp trong bữa trưa hàng ngày. Vũ khẳng định, trước khi chờ đợi những yếu tố ngoại cảnh tạo hứng khởi cho công việc thì mỗi người cần chủ động xây dựng động lực cho chính mình.

Trong khi đó, Nguyễn Đức Trung có một hệ thống luận điểm chặt chẽ, đi từ nguyên nhân tới giải pháp. Những lí do khiến cho nhân viên của một tổ chức không hào hứng khi làm việc có thể bao gồm môi trường làm việc không thân thiện, chính sách đãi ngộ kém rõ ràng, ít cơ hội giao lưu chia sẻ với các đồng nghiệp… Giải pháp được chàng trai của phòng Kinh doanh 6 đưa ra tương đối đa dạng, trong đó bao gồm tổ chức các buổi giao lưu, chia sẻ; tổ chức các khóa học kỹ năng; tăng thưởng giảm phạt...

Kẻ tám lạng, người nửa cân.

Hai phần chia sẻ “kẻ tám lạng, người nửa cân” khiến cho các giám khảo không khỏi băn khoăn trong việc lựa chọn người thắng cuộc. Giải quán quân cuối cùng đã được trao cho Nguyễn Đức Trung với phần trình bày logic và thuyết phục hơn. Chia sẻ sau chương trình, Trung cho biết: “Mình cảm thấy rất thích format của Debate Camp, hy vọng trong những số tiếp theo chủ đề sẽ được mở rộng hơn chứ không chỉ giới hạn trong các hoạt động nội bộ”.

Ban giám khảo trao giải cho các ứng viên.

Debate Camp số thứ 3 đã khép lại nhưng các giải pháp được đề xuất chắc chắn sẽ là những gợi ý thiết thực cho Ban lãnh đạoVNP nhằm cải thiện môi trường làm việc tại công ty.

Thúy Nga