Chị Quỳnh Dương – “Vật Giá đã cho tôi một gia đình”

ảnh bài viết

Trong các giám đốc dự án của VNP Group, có một nhân vật để lại hình ảnh rất đặc biệt trong mỗi người tiếp xúc, đặc biệt là sau khi nghe đến tuổi của chị, một gương mặt cực trẻ trung và năng động so với tuổi 28 của mình – Đó là chị Nguyễn Quỳnh Dương, trưởng dự án Nhanh.vn – một dự án trưc thuộc VNP Group.

Tiếp xúc với chị Dương, điều đầu tiên dễ dàng nhận ra là nụ cười rất tươi tắn trên khuôn mặt trẻ trung đầy cá tính của chị, toát lên hình ảnh của một người năng động, nhanh nhẹn, nhiều nghị lực. Chị là con gái Hà Thành, sinh ra và lớn lên ở Gia Lâm, Hà Nội, có lẽ ít ai nghĩ rằng chị, một cô gái làm kinh tế rất giỏi, lại đã từng là sinh viên suất sắc của khoa Kinh tế & quản lý của Đại học Bách Khoa Hà Nội. Ngay từ khi vẫn còn là sinh viên, chị Dương đã thể hiện mình năng động và tích cực khi tham gia rất nhiều các dự án bên ngoài trường đại học và khi tốt nghiệp được 1 thời gian ngắn (2011), chị bắt đầu bước chân vào VNP Group và xây dựng cho mình một đế chế tại đây.  Dự án ban đầu có tên là Giaonhan.net, sau này kết hợp vào Nhanh.vn và phát triển đến tận bây giờ.

    Nói về dự án Nhanh.vn, chị vẫn cười và kể lể về những khó khăn ngày đầu hoạt động. Ban đầu, dự án chỉ là chuyên vận chuyển cho Cucre.vn, khi mới vào, chị Dương được bàn giao toàn bộ công việc chỉ trong 3 ngày, với rất nhiều bỡ ngỡ. Trong vòng 1 tháng đầu tiên, quá nhiều việc đè nặng lên đôi vai nhỏ bé của chị khiến chị sụt đến 4 kg (Nhắc đến đây, chị vẫn cười cùng ánh mắt như đang hoài niệm về những tháng ngày khó khăn ấy). Không những thế, do chưa có nhiều kinh nghiệm quản lý, đồng thời cũng chưa có hệ thống quản lý tối ưu, trong dự án đã xảy ra thất thoát sản phẩm và chị đã phải chịu đền bù thiệt hại cho công ty đến 20 triệu đồng. Đối với chị, đó thật sự là một cú sốc. Nhưng trong cái rủi cũng có cái may, đứng trước khó khăn ấy, chị đã nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình của anh Chử Khánh Văn, IT code chính cho dự án Nhanh.vn, anh đã viết cho chị một hệ thống để quản lý dự án. Từ đó việc thất thoát gần như không còn xảy ra nữa. Rồi bằng một cách bất ngờ mà ai cũng biết là cách gì đấy, chị và anh đã đến với nhau và đến bây giờ đã có một bé trai 1 tuổi rưỡi bụ bẫm, khôi ngô. Mỗi lần nhắc lại chuyện này, chị vẫn cười nói chị với anh Văn là kỷ lục kết hôn nhanh ở Vật Giá, gặp nhau ngày đầu tiên là 31/8 và anh chị cùng nhau lập gia đình là 18/12. Đến giờ hai anh chị cùng là những nhân vật chủ chốt trong dự án Nhanh.vn. Nếu hỏi Vật Giá đã cho chị điều gì tuyệt vời nhất, câu trả lời luôn nhận được là “Vật Giá đã cho tôi một gia đình”.

     Nếu bây giờ, bạn đến tầng 4 tòa nhà Vân Hồ, 51 Lê Đại Hành, Hà Nội, có thể bạn sẽ dễ dàng nhận ra một cô gái rất trẻ (Nhưng thật ra đã 28 tuổi rồi) năng động, cười rất tươi và rất hoạt bát, nhanh nhẹn, đừng ngại ngần, hãy đến gần chị ấy và  “chào chị Dương”…