[ BÀI DỰ THI VNP VÀ TÔI - P.1 ] TUỔI TRẺ BÊN VNP

ảnh bài viết

Trong thời điểm diễn ra cuộc thi viết “VNP VÀ TÔI", có rất nhiều những câu chuyện vui, buồn với những cảm xúc không thể diễn tả bằng lời đã được gửi về PR Nội bộ. Sau một quá trình sàng lọc đầy khó khăn, chúng tôi đã chọn ra được ba bài dự thi xuất sắc nhất. Vậy đó là những bài viết như thế nào? Trong số lần này, chúng ta hãy cùng đến với những chia sẻ rất bay bổng, mượt mà nhưng cũng không kém phần chân thành của bạn Cao Thị Lý - người đã đạt giải ba trong cuộc thi này nhé!

"Có những con đường đi qua không nhớ nổi tên, có những hành trình sẽ không bao giờ quên. Những năm tháng màu xanh như mây trên bầu trời và tự do bay lượn. Đó là tuổi trẻ.
Tuổi trẻ đẹp biết bao! Tỏa ánh sáng và sức nóng, tràn ngập màu sắc và mộng ảo, là một chương của cuốn sách, là một câu chuyện không bao giờ kết thúc.
Tuổi trẻ cũng là quãng thời gian đầy sóng gió bởi vì lúc ấy chúng ta không biết câu trả lời là gì. Chúng ta thực sự không biết bản thân muốn cái gì, cần cái gì và làm như thế nào. 
Có đôi khi ta hối hận vì đã để lỡ cơ hội với một công ty khác
Có đôi khi ta muốn thay đổi môi trường làm việc một cách chóng vánh chỉ để thỏa mãn ước mơ mình còn trẻ mình cần trải nghiệm 
Có đôi khi ta nông nổi trong những quyết định để rồi nhìn lại phải hối hận 
Và có đôi khi ta muốn buông xuôi vì mục tiêu không hoàn thành, vì công việc đầy rẫy những khó khăn 
Nhưng có khi nào, ta dành cho mình một khoảng không gian chỉ ngồi một mình và suy ngẫm lại những gì mình đã làm. 
Bỏ lỡ cơ hội phải chăng đó là cái duyên để mình trải nghiệm với nơi làm việc hiện tại 
Tuổi trẻ trại nghiệm đến bao giờ khi nhìn lại quãng thời gian mình gắn bó với 1 nơi quá ngắn ngủi, có đủ để bạn học hỏi và trau dồi 
Có vấp ngã thì mới có đứng dậy, có khi nào ta nghĩ lại chính những quyết định sai lầm lúc đó lại tạo nên ta mạnh mẽ ngày hôm nay 
Cuộc đời chưa bao giờ có màu hồng cả, cuộc đời là những mảng sáng tối, lúc tươi đẹp, lúc khó khăn, hãy để cho mình yếu lòng 1 chút, nhưng chỉ 1 chút thôi, để rồi sau đó lại đứng dạy và bước tiếp . 
VNP là nơi đã cho tôi tất cả những cung bậc cảm xúc đó. Tôi vấp ngã, đứng dạy rồi lại vấp ngã rồi lại đứng dậy và tự cảm thấy mình lớn lên, trưởng thành lên mỗi ngày. 
VNP – nơi dạy tôi làm nghề. 

Mọi chuyện xảy ra trong cuộc đời đều có cái duyên, bởi thế bạn mới có thể được gặp gỡ người này chứ không phải người khác, bạn đi làm công ty này chứ không phải công ty khác. Giữa những ngày miệt mài với việc gửi CV, đi phỏng vấn, tôi đã được nhận vào làm tại công ty VNP như một món quà đặc biệt của tuổi trẻ. 
Là sinh viên mới ra trường, tôi biết cái mình có là sự nhiệt huyết và năng lượng của tuổi trẻ, nhưng cái tôi thiếu chính là cách va chạm với công việc thực tế. Vì văn hóa công sở khác với trường đại học, đồng nghiệp khác hẳn với bạn bè cùng lớp và sếp thì khác hẳn thầy cô giáo. Và tôi đã dần dần tập thích nghi. Lần đầu tiên tôi cầm điện thoại để mời khách sử dụng dịch vụ của mình, lần đầu tiên tôi một mình đến nhà khách hàng để tư vấn, lần đầu tiên được cầm trên tay tờ hợp đồng kí kết với khách hàng và cũng là lần đầu tiên tôi lăn xả, thức trắng đêm để cố gắng tìm ra hướng phát triển cho khách hàng. 

Tôi nhận ra những kiến thức mình học được trên giảng đường đại học để áp dụng trên thực tế có một khoảng cách khá xa. Ở đó, người ta dạy cho mình cách tư duy chứ không thể nào bảo áp dụng những điều đó thì bạn sẽ thành công. Tôi lại học một ngành và ra làm một ngành hoàn toàn khác. Có những bỡ ngỡ nhưng cũng đầy sự thú vị. 

Ở VNP, tôi học được cách đặt mình vào địa vị người khác và đối xử trên mong đợi của họ. Ở VNP, tôi học được nghề Sales không chỉ là nghề đáp ứng được nhu cầu cho khách hàng mà đó còn là nghề khơi gợi được nhu cầu ở họ. Ở VNP, tôi cảm thấy mình quan trọng và có ý nghĩa vì đã mang các giải pháp marketing tuyệt vời đến được với khách hàng. 
Cảm ơn VNP đã cho tôi cơ hội được học những điều tôi chưa biết, trải nghiệm những thứ tôi chưa làm. 
Hơn thế nữa, VNP đã trao cho tôi một trái tim ấm áp. 
VNP – nơi gắn kết yêu thương.

Tôi không biết tôi yêu VNP từ bao giờ, hay chính con người nơi đây đã khiến tôi yêu nó đến vậy. Ở đây, tôi đã có tình bạn thật đẹp. Chúng tôi cùng cười, cùng khóc, cùng chạy doanh số, cùng sung sướng khi hoàn thành chỉ tiêu, cùng chia sẻ cho nhau những kinh nghiệm gặp khách hàng, cùng giúp đỡ nhau để chốt được hợp đồng. 

VNP giờ đây không chỉ là nơi làm việc mà đó còn là nhà, là tổ ấm, là nơi những con người xa lạ được gắn kết với nhau bằng những trái tim ấm áp và đầy nhiệt huyết của tuổi trẻ, những trái tim chân thành và đầy yêu thương. Chắc chắn sẽ còn mãi trong trái tim mọi người những tiếng cười sau giờ làm việc, những buổi trưa cùng nhau ngồi ăn cơm, cùng nhau bên ly trà đá, những buổi chiều trong quán trà sữa và râm ran những câu chuyện đời thường, sẽ không thể nào quên những buổi phượt chùa Hương, những buổi liên hoan hay những buổi sinh nhật – chúng ta cùng kề vai bên nhau và hòa chung một niềm vui thật trọn ven. Tôi không nghĩ họ là đồng nghiệp mà đó là bạn, là người thân, là những người thật sự có ý nghĩa quan trọng trong hành trình cuộc đời tôi. 


Ai cũng có những hy vọng cho cuộc sống của mình, nhưng khi đến công ty mọi người đều được thắt chặt với nhau bằng niềm hy vọng mang tên Phát triển, hy vọng về một công ty VNP phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong tương lai, hy vọng về một cuộc sống tốt đẹp hơn cho tất cả anh chị em trong công ty. Kỉ niệm 11 năm thành lập công ty lần này mang ý nghĩa thật sự sâu sắc, là dịp để mọi người được ngồi lại với nhau và cùng nhìn lại chặng đường đã đi qua, những điều đã làm được và chua làm được để có được hướng đi mới trong tương lai. Trong những năm sắp tới, chắc chắn chúng ta sẽ thấy được một VNP mang diện mạo hoàn toàn mới, phát triển hơn và vươn xa hơn. Những người ở lại hãy chung tay góp sức cống hiến sức trẻ, tài năng của mình vì sự phát triển chung của một VNP vững bền với thời gian!"