[ HUMANS OF VNP ] MS PHAN QUỲNH HƯƠNG - TP.CSGH VATGIA.COM

ảnh bài viết

 

1.Chuyện về đích mỗi tháng không lạ gì với chị, chị có thể chia sẻ điều gì khiến chị duy trì được phong độ như vậy?

Khi đã làm việc gì thì chị cảm thấy rất hào hứng, chị luôn cảm thấy năng lượng trong mình rất nhiều. Trước khi bắt tay vào làm thì chị phải phân định ra tập khách hàng của mình và chị thấy khách hàng nào cũng tiềm năng, chị thấy được cơ hội ở khắp mọi nơi . Chị luôn thấy những điều tích cực quanh mình, chị thấy ai cũng vui vẻ và đáng yêu. 5 – 6 năm nay chưa có tháng nào mà chị không về đích cả. Chính vì vậy chị nghĩ tự tạo niềm vui và duy trì sự lạc quan trong công việc chính là động lực, là bí kíp để chị duy trì phong độ như vậy.

 

2. Trong suốt 9 năm gắn bó với VNP, chị chắc hẳn đã có những kỉ niệm cũng như những kinh nghiệm trong quá trình làm việc, chị có thể chia sẻ đôi lời về chặng đường 9 năm này qua những điều chị ấn tượng và ghi nhớ nhất không?

Điều làm chị nhớ trong những năm tháng làm việc tại đây là những câu chuyện về khách hàng. Mỗi khách hàng là một câu chuyện và chị học được cách giữ mối quan hệ với khách hàng như thế nào ngay cả khi mình không còn làm việc với họ nữa. Có những người rất hoài bão, ôm chí lớn, chị rất ngưỡng mộ và giúp đỡ hết mình. Hay đến dịp lễ tết, sinh nhật của những khách hàng quan trọng, chị cũng tặng quà cho họ. Nhưng không phải cứ quà đắt tiền hay sang trọng mà chị thường để ý đến gia đình hay sở thích của người ta để chọn quà phù hợp. Mình có thể biết được điều đó qua trang cá nhân facebook hay qua cách ăn mặc thường ngày của người ta. Như vậy khách hàng sẽ tin tưởng mình và cảm thấy được quan tâm, được trân trọng.

Một điều nữa chính là những người đồng nghiệp đã cùng chị đi qua những chặng đường vừa qua, đó là các chị em trong phòng CSGH. Làm việc ở đây thì phòng chị là già nhất cái công ty này, già một cách đồng đều luôn, (cười) người trẻ nhất sinh năm 1985. Bọn chị tâm sự với nhau rất nhiều chuyện, từ công việc cho đến chuyện gia đình con cái, thân thiết không khác gì chị em trong nhà nên làm việc gì cũng dễ. Bọn chị đương nhiên là luôn giúp đỡ nhau trong công việc, tất cả những việc nằm trong khả năng của mình. Về phòng CSGH của chị thì mỗi người lại có một điểm mạnh riêng, chị thấy ai cũng giỏi và luôn nỗ lực hết mình. Chị rất tự hào về phòng của mình.

3. Chị là một người rất nhiệt tình, hết mình trong công việc. Vậy thì điều gì khiến chị lại yêu thích công việc của mình và gắn bó lâu dài với nó?

Thực ra trước khi vào đây, chị đã từng làm công việc nhà nước, làm cho tòa soạn báo. Tuy nhiên môi trường ở đó chị cảm thấy mình không phù hợp, nhiều người già nên hơi khó tính. Mình làm tốt công việc nhưng chưa được trọng dụng cho lắm, người ta ít coi trọng những người trẻ. Và còn nhiều lý do khác nữa nên chị đã quyết định xin nghỉ việc và bắt đầu làm việc tại Vatgia.com từ năm 2009. Ban đầu chị cứ tưởng đây là một trang báo mạng. Nhưng ngay từ ban đầu chị đã bị ấn tượng bởi không gian ở văn phòng, là văn phòng cũ ở Lê Đại Hành. Môi trường ở đây thực sự khác hẳn với môi trường cũ của chị, không gian rất mở và đẹp, nhiều cây xanh, xung quanh lại toàn người trẻ, chị rất thích. Đi phỏng vấn cũng tự tin, “chém gió như thần” và sau đó được nhận. Vào rồi mới biết đó không phải là một trang báo mạng nhưng vì thích quá nên chị quyết định gắn bó môi trường mới này. Lúc mới vào sếp của chị khi ấy còn ít tuổi hơn chị. Chị cảm thấy thật khâm phục và đây là một môi trường mà những người có năng lực thì đều được trọng dụng, được đối xử công bằng, rất đáng để gắn bó.

Từ đó đến nay là 9 năm, gần 10 năm rồi mà ở đây vẫn vậy, vẫn là sức sống trẻ trung, năng động. Ngày xưa làm ở nhà nước, cấp dưới phải nịnh cấp trên, ở đây thì thấy anh Điệp đi nịnh nhân viên. Bây giờ chị vẫn giữ cái thiệp sinh nhật chính anh Điệp viết tay tặng. Chị trân trọng từng cái bằng khen thưởng của công ty, tự nhủ rằng sau này sẽ làm một cái phòng riêng để trưng bày. Năm 2016 chị được công ty tặng một cái cốc có in hình của mình trên đó, chị không dám dùng luôn, cất vào tủ sợ nó mòn mất (cười). Chị còn còn ấn tượng nhất là anh Điệp và các anh chị ban giám đốc đến tận nhà chúc tết nhân viên. Chính những điều giản dị đó đã giữ chân chị đến bây giờ, vẫn gắn bó với VNP.

4. Chị có một tổ ấm nhỏ rất hạnh phúc và một công việc đến thời điểm này có thể nói là tốt đẹp và ổn định. Vậy chị làm thế nào để vừa đảm nhận tốt vai trò của người trưởng phòng lại vừa làm tròn trách nhiệm của một người vợ, một người mẹ?

Công việc của chị cũng khá bận và vất vả, có những hôm tối mịt mới về nhà. Chị may mắn có một người chồng rất hiểu và tâm lý, thông cảm cho mình, chia sẻ với mình những công việc thường ngày. Hôm nào về muộn, chồng đón con và về nấu cơm, vừa mở của ra đã nghe tiếng chồng một cách phấn khởi “Ôi vợ mới về à?”. Thế là mọi mệt mỏi tan biến trong ngôi nhà nhỏ của mình. Chỉ những hôm về muộn thôi, còn bình thường chị vẫn làm các công việc nội trợ ở nhà, và anh vẫn luôn san sẻ và phụ với chị. Có những khi hai bố con còn đàn hát cho chị nghe. Gia đình chính là chỗ dựa lớn nhất, là động lực để chị hoàn thành tốt công việc của mình.

5. Với cương vị là một người trưởng phòng, chị mong đợi gì từ thế hệ nhân viên trẻ của VNP nói chung và của phòng CSGH nói riêng?

Chị mong muốn các bạn trẻ lúc nào có nhiệt huyết, cống hiến sức khỏe và sức trẻ. Chị tin các bạn ấy sẽ có những ý tưởng đột phát hơn bọn chị, có thể nói là thế hệ già ở công ty rồi! Mong rằng các bạn ấy sẽ cống hiến hết mình để VNP lớn mạnh hơn nữa.

Đối với phòng CSGH, chị muốn các bạn hãy giữ vững và phát huy tốt hơn nữa những gì đã làm được!

Còn về bản thân, chị sẽ cố gắng để duy trì thành tích hiện tại của mình, phòng và làm những điều tốt đẹp nhất cho gia đình!

Cảm ơn chị đã dành thời gian cho cuộc phỏng vấn ngày hôm nay!