[ HUMANS OF VNP ] (Mr.) NGUYỄN ĐỨC CÔNG - NHÂN VIÊN DỰ ÁN NHANH.VN

ảnh bài viết

►Chào Đức Công, tháng 7 vừa qua bạn đã trở thành nhân viên dưới 3 tháng xuất sắc nhất của dự án Nhanh.vn, cảm xúc của bạn thế nào khi biết được tin vui này?

Thực ra mình biết tin khi đang đi công tác cùng một người đồng nghiệp – cũng là sếp của mình ở trong Quảng Nam. Thời điểm đó mình khá bất ngờ, mọi người nhắn tin chúc mừng rất nhiều nhưng mình vẫn chưa hiểu chuyện gì đang xảy ra, lúc đó sếp mình mới bảo rằng: "Ông được nhất tháng rồi”. Nghe được tin này mình thực sự rất vui, nhưng đồng thời cũng cảm thấy có nhiều trách nhiệm hơn.

►Mình được biết trước đây Công là nhân viên của phòng Kinh doanh, vậy cơ duyên nào đã đưa bạn đến với dự án Nhanh.vn?

Trước đây mình đã từng làm ở phòng KD4 và dự án thuốc, lí do mình chuyển sang Nhanh.vn quả thực là một câu chuyện vừa vui vừa buồn. 
Mình tham gia dự án bán thuốc tại VNP thông qua sự giới thiệu của một người bạn, tuy nhiên dự án đã phải dừng lại sau 6-8 tháng khởi động, một phần vì công ty chưa có sự đầu tư phù hợp, một phần vì các bạn nhân viên còn khá trẻ nên nhanh chán nản và dễ bỏ cuộc.  Lúc đó mình đã quyết định sẽ thử sức ở một môi trường mới, và mình đã chọn Nhanh.vn sau khi được chị Dương dìu dắt, định hướng. Cho đến thời điểm bây giờ, mình đã làm việc tại dự án này được khoảng 2 tháng.

►Thời gian đầu chuyển sang dự án Nhanh.vn, bạn có gặp phải bỡ ngỡ, khó khăn gì không?
Về công việc thì mình không còn gì bỡ ngỡ, nhưng về tính năng sản phẩm thì mình vẫn phải dành nhiều thời gian để tìm hiểu, học hỏi.

►Theo bạn, thử thách lớn nhất khi làm công việc này là gì? Bạn có thể chia sẻ một câu chuyện/kỷ niệm đáng nhớ về khách hàng của mình không? 
Nói về thử thách thì nhiều lắm. Nhưng thử thách lớn nhất là mỗi khách hàng đều có những suy nghĩ, yêu cầu và mong muốn riêng, mình phải tìm được cách đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng thì người ta mới đồng ý kí hợp đồng với mình.
Tháng vừa rồi mình có gặp một khách, ban đầu chị ấy chốt gói 500.000đ - đồng nghĩa với việc mình sẽ kí được một hợp đồng trị giá hơn 20 triệu nếu như mọi thứ suôn sẻ. Thế nhưng vì một số hiểu lầm trong quá trình trao đổi qua điện thoại, mọi chuyện bắt đầu trở nên căng thẳng, đỉnh điểm là khi chị so sánh những phần mềm mà mình đã tìm hiểu được với phần mềm của công ty mình. Lúc đó, mình đã phải dành cả một buổi sáng để cố gắng giải thích cho chị, kết quả là chị vẫn đồng ý ký hợp đồng nhưng dùng gói thấp hơn. Bù lại, mình đã thành công trong việc thuyết phục chị đăng ký thêm gói CRM ngoài phần mềm quản lý bán hàng lúc ban đầu. 

►Vậy Đức Công có cảm nghĩ gì về thành công mà mình vừa đạt được không? 
Chắc chắn khi nói về thành công mỗi người sẽ có một giới hạn nhất định, nhưng theo mình kết quả vừa qua chỉ là những bước đệm ban đầu mà thôi. Mình mới làm việc ở Nhanh.vn 2 tháng, nguồn khách hàng còn hạn chế nên vẫn phải cố gắng nhiều lắm. Nói là thành công thì mình không dám nhận, nhưng nó là một tín hiệu khả quan, là niềm vui và động lực cho mình phấn đấu.

►Tháng vừa qua doanh số của bạn đã đạt mức 165,38% chỉ tiêu, vậy bạn đã làm thế nào để đạt được kết quả trên?
Tháng vừa rồi mình được giúp đỡ rất nhiều, nhất là từ các anh chị phòng KD4 ngày trước. Nhờ vậy mà mình đã có thêm nguồn khách hàng để chăm sóc và từ đó cũng hiểu rõ hơn về tính năng sản phẩm. Phải nói là tháng vừa rồi mình rất may mắn, nếu mình nhớ không nhầm thì đến ngày 20 của tháng mình mới chỉ có một hợp đồng trị giá 3.600.000, thế nhưng trong 4-5 ngày cuối cùng lại có thêm một vài khách nữa đồng ý ký hợp đồng.

►Bạn có điều gì muốn nhắn nhủ đến các bạn nhân viên mới không?
Mình chỉ muốn nhắn nhủ một điều rằng: đừng bao giờ dừng bước trước khó khăn. 
Khoảng thời gian làm việc tại dự án thuốc mình đã từng trải qua rất nhiều thử thách, bởi dự án còn khá trẻ nên còn nhiều thách thức về mặt con người cũng như phần mềm. Mình còn nhớ trong vòng 3 tháng đầu, chiều nào bọn mình cũng phải ở lại họp từ 1 đến 2 tiếng, thế nhưng vì không tìm được tiếng nói chung giữa bên IT và bộ phận kinh doanh nên dự án đã gặp phải rất nhiều trở ngại. Mặc dù vậy, mình đã không nản chí và vẫn tiếp tục làm việc ở công ty cho đến ngày hôm nay! 
  
Cảm ơn Đức Công vì những chia sẻ quý giá vừa rồi, chúc bạn tiếp tục giữ vững phong độ và đạt được những thành công rực rỡ hơn trong thời gian sắp tới!