[ HUMANS OF VNP ] NHÓM KINH DOANH 5 - DỰ ÁN NHANH.VN

ảnh bài viết

Chào Xuân Anh, trước hết bạn có thể giới thiệu qua về các thành viên trong nhóm mình được không?

Nhóm KD5 của mình hiện tại có 6 người: là Cường, Tùng, Phố, Long, Tín và mình – Xuân Anh. Thời gian gắn bó với dự án cũng khá đa dạng, có người làm được 8 tháng, có người mới 1-2 tháng, còn lâu nhất là mình - mình làm việc ở VNP được gần 3 năm rồi.

Theo bạn, đâu là đặc điểm nổi bật nhất của nhóm mình?

Thứ nhất là mọi người biết chia sẻ, giúp đỡ lẫn nhau. Ai có thế mạnh gì thì cố gắng phát triển bản thân ở điểm mạnh đó, còn thiếu sót ở điểm nào thì những bạn khác sẽ bổ sung, hỗ trợ để công việc được diễn ra thuận lợi.

Thứ hai là các bạn đều rất trẻ, rất tận tâm với khách, có sự chăm chỉ và nhiệt huyết với công việc. Thông thường, nếu chưa giải quyết xong vấn đề thì các bạn cũng không ngại dành ra thời gian ngoài giờ, bất kể ngày hay đêm để hoàn thành công việc đó.

Bạn có thể nhận xét một chút về những thành viên trong nhóm mình được không?

Các bạn trong team khá đồng đều về độ tuổi, nhưng mỗi người đều có một sự khác biệt nhất định về tính cách, thế mạnh cũng như đặc điểm trong cong việc. Cường đã có sẵn kinh nghiệm trong khoảng thời gian làm Sales ở Sàn Vatgia, nhưng trước đây làm việc độc lập, còn bây giờ phải chuyển sang làm việc nhóm nhiều hơn nên cũng mất một thời gian để hòa nhập. Tùng thì thường thích làm những công việc có liên quan đến nghệ thuật. Phố thì quảng giao, hòa đồng, quan hệ rất tốt. Còn Long và Tín là 2 bạn nhân viên mới, rất chịu khó học hỏi, khả năng tiến bộ cũng nhanh.

Mỗi người là một màu sắc riêng, nhưng giao điểm nổi bật nhất là ai cũng chịu khó học hỏi, làm việc, biết san sẻ, hỗ trợ nhau trong công việc. Mình thấy rất tự hào về điều đó.

Doanh số tháng vừa rồi của nhóm mình là 250.000.000, vậy bạn nghĩ thế nào về mức doanh số này?

Thực ra ban đầu mình chỉ đặt ra chỉ tiêu cho tháng này là 200.000.000 thôi, nên mức doanh số này đối với mình cũng có thể được xem là trên mong đợi.

Bạn có thể chia sẻ một chút về cách quản lý nhóm của mình được không?

Đơn giản lắm, mình có 2 cách: thứ nhất là mắng, thứ hai là cho nhân viên vay tiền (cười), có thể thì các bạn mới cố gắng ở lại làm việc để trả nợ cho mình. Nghe cứ như đùa nhưng đấy thực sự là cách mà mình đã quản lý để các bạn làm việc hiệu quả, chỉn chu và gắn bó lâu dài với nhóm.

Nếu phải chọn một yếu tố thì bạn nghĩ đâu là điều làm nên thành tích khủng vừa qua của nhóm mình?

Chắc chắn là kỷ luật. Từ những thứ đơn giản và cơ bản nhất như không được đi muộn về sớm, phải báo cáo công việc hằng ngày, cho đến những lúc làm việc với khách hàng, như nói chuyện làm sao cho chuẩn mực, sai ở đâu thì sửa luôn ở đó … Cũng may mắn là các thành viên trong team rất biết nghe lời sếp nên kỷ luật lúc nào cũng được thực hiện nghiêm túc.

Một số khó khăn mà nhóm bạn đã gặp phải và cách mà mọi người vượt qua nó?

Khó khăn lớn nhất có lẽ là nhân sự trong team. Vì đa phần các bạn nhân viên còn khá mới nên chưa định hướng được rõ ràng khách hàng của mình là ai, hầu như mình phải hướng dẫn ngay từ đầu. Một điểm nữa là hiện tại team mình không có nhân sự nữ, trước đây vẫn có một bạn nữ chuyên telesales cho nhóm nhưng vừa qua đã xin nghỉ rồi. Thông thường, khách sẽ thích sự nhẹ nhàng duyên dáng của con gái nên đây cũng có thể là xem một điểm bất lợi đối với team mình, nhưng may mắn là có Phố và Cường (vừa mới vào) khá nhanh nhẹn trong khoản giao tiếp nên mình nghĩ đó cũng không phải là vấn đề quá lớn.

Dường như các thành viên trong nhóm khá thân thiết với nhau, bạn có thể kể một kỷ niệm vui gần đây nhất với nhóm mình không?

Gần đây nhóm mình có đi Sầm Sơn (Thanh Hóa) và Hàm Lợn, nhưng đối với mình chuyến đi Hàm Lợn đáng nhớ hơn. Mọi người tự đi xe máy đến Hàm Lợn và sau đó còn ghé sang nhà Phố chơi nữa. Phố thì rất chu đáo, chuẩn bị từ A-Z đầy đủ không thiếu thứ gì cho tất cả mọi người, cứ như một người phụ nữ đích thực của nhóm vậy (cười). Sau chuyến đi thì team mình cũng gắn bó và thân thiết với nhau hơn rất nhiều.