10 BÀI HỌC QUÝ GIÁ TỪ ZIG ZIGLAR - BẬC THẦY BÁN HÀNG CỦA NƯỚC MỸ

ảnh bài viết

Bạn có biết về Zig Ziglar – bậc thầy nghề sale, tác giả của hơn 20 cuốn sách nổi tiếng trên khắp thế giới? Cuộc đời của người đàn ông tuyệt vời này đã để lại cho chúng ra rất nhiều kiến thức và kinh nghiệm hữu ích. Một trong những câu ông tâm đắc là “Có dám ước mơ thì mới đạt thành công. Bạn sẽ có điều bạn muốn nếu bạn giúp những người xung quanh đạt được những gì họ muốn”.

 

Ziglar đã thành công trong việc kết hợp tín ngưỡng tôn giáo với suy nghĩ tích cực đế tạo ra một triết lý sống của riêng mình. Một triết lý sống mang tên Zig Ziglar.

10. “Hãy nhớ rằng thất bại là một sự kiện, không phải là một con người”.

9. “Bạn sẽ nhận được tất cả những gì bạn muốn trong cuộc sống, nếu bạn giúp đỡ những người khác đạt được thứ họ muốn”.

8. “Người ta thường nói động lực không kéo dài mãi. Nó cũng giống như việc tắm rửa – đó là lý do chúng tôi khuyên bạn nên làm việc đó mỗi ngày”.

7. “Có bao giờ một bức tượng được dựng lên để vinh danh một nhà phê bình”.

6. “Mọi người không mua hàng theo lý trí. Họ mua vì cảm xúc”.

5. “Hi vọng vào điều tốt nhất. Chuẩn bị cho tình huống xấu nhất. Tận dụng những gì đang đến”.

4. “Nếu bạn đi tìm một người bạn, bạn sẽ thấy họ thật hiếm hoi để kiếm tìm. Nếu bạn là một người bạn, bạn sẽ thấy họ ở khắp mọi nơi”.

3. “Xác định đúng mục tiêu là đã đạt được một nửa chặng đường”.

2. “Chính thái độ, chứ không phải năng khiếu, sẽ xác định vị trí của bạn”.

1. “Nếu dám ước mơ, bạn sẽ đạt được nó”.


Ziglar từng là một nhân viên bán hàng hàng đầu trong một loạt các công ty. Năm 1968, ông trở thành phó chủ tịch và giám đốc đào tạo cho công ty Automotive Performance, chuyển tới Dallas, Texas.

Sau nhiều năm nghiên cứu nghệ thuật bán hàng và trực tiếp đào tạo, Zig Ziglar trở thành vua bán hàng, diễn giả tài ba và một bậc thầy về đào tạo kỹ năng. Với nét duyên dáng của người miền Nam và những bài học trong Kito giáo, Ziglar đã viết hơn hai chục cuốn sách, cổ vũ và thu hút hàng triệu người học theo bài giảng của ông để thành công. Ziglar bị viêm phổi và qua đời tại một bệnh viện ở ngoại ô Dallas của Plano, Texas vào ngày 28/11/2012 để lại nhiều thương tiếc cho những người mến mộ ông.

Bài giảng "Bán hàng thành công" của ông đã truyền cảm hứng đến hàng triệu người trên thế giới. Với lối diễn thuyết vui nhộn, đầy năng lượng, người xem sẽ gần như khám phá toàn bộ bí quyết từ hơn 20 đầu sách của ông vỏn vẹn chỉ trong 1 giờ đồng hồ giảng dạy.

Bài giảng này còn được biết với cái tên "Chốt Sales đỉnh cao".