Sự kiện ReadZo - “Gắn kết viết yêu thương” chính thức khởi động

ảnh bài viết

Ngày 15/4, dự án Readzo thuộc VNP chính thức phát động cuộc thi viết “Gắn kết viết yêu thương” với mong muốn thúc đẩy cộng đồng viết chung tay ủng hộ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Viện Huyết học và truyền máu Trung Ương.

“Gắn kết viết yêu thương” là một sự kiện cho toàn bộ cộng đồng Coppywriter tham gia viết, gửi bài trên ReadZo. Mỗi bài viết chia sẻ được duyệt, ban quản trị (BQT) sẽ tự động cộng vào Quỹ Gắn kết - Viết yêu thương 5.000VND. Ngoài ra, để cám ơn thành viên tham gia sự kiện, BQT quyết định dành tặng 10 cuốn sách Chuyện con mèo dạy hải âu bay của tác giả Luis SéPulveda cho 10 tác giả tham gia với nhiều bài viết tâm huyết.

Trò chuyện với anh Nguyễn  Xuân Bách – Chủ nhiệm dự án Readzo, cũng là người khởi xướng cho chương trình, Anh Bách chia sẻ về dự án: “Mình từng tham gia các chương trình tình nguyện dành cho sinh viên tại Viện Huyết học và truyền máu Trung Ương, nhìn thấy rất rõ hoàn cảnh cũng như những khó khăn mà em nhỏ phải gánh chịu trong cuộc sống. Mình và bạn bè chợt có suy nghĩ tại sao mình không dùng những khoản tiền kiếm được từ cộng đồng Readzo để góp thành một quỹ từ thiện. Từ đó có thể giúp các em một phần gì đó về mặt vật chất và tinh thần.”

“Mình thấy đôi khi mọi người nên sống chậm lại, nhìn và quan sát xung quanh nhiều hơn, chú ý nhiều thứ hơn, vì khi chú ý nhiều hơn bạn sẽ nhận thấy được nhiều điều, xung quanh bạn còn rất  nhiều mảng đời khó khăn, đôi khi quá bận rộn vào công việc và không biết rằng chỉ một hành động nhỏ của bạn thôi khi góp vào cộng đồng nó sẽ tạo nên được một hiệu quả rất lớn” anh Bách chia sẻ thêm.

Số tiền quỹ thu được sẽ dành để tổ chức các chương trình và tặng các bé tại  Viện Huyết học – Truyền máu Trung Ương

Số tiền quỹ thu được sẽ dành để tổ chức các chương trình và tặng các bé tại  Viện Huyết học và Truyền máu Trung Ương

Sau thời gian phát động, ban tổ chức đã nhận được khá nhiều bài viết chất lượng. Tính đến thời điểm hiện tại thì đã có 16 bài được gửi về Readzo.  Hiện tại nhóm đang có kế hoạch đẩy mạnh hoạt động này trên cộng đồng Coppywriter Readzo. Toàn bộ số tiền thu được sẽ được chuyển cho phía câu lạc bộ “Niềm tin và hy vọng” phục vụ làm chương trình, quà tặng cho các bé tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung Ương.

Tại VNP, VNPer hào hứng với dự án mới mẻ và ý nghĩa: “Mình muốn dùng chính ngòi bút của mình mang mọi người đến với cộng đồng chung, mong rằng qua những sự kiện như thế này mọi người chung tay ủng hộ cho chương trình, mỗi người chỉ 5 nghìn, 10 nghìn thôi..  nhưng nó sẽ rất đáng quý và có ý nghĩa với các em nhỏ” Chị Nguyễn Quỳnh Hoa  - phòng Hỏi & Đáp và là một cây bút VNPer vừa tham gia sự kiện tâm sự.

Sự kiện kéo dài trong 2 tháng bắt đầu từ ngày 15/04/2015 hoặc khi đạt đủ 5.000 bài viết chia sẻ.

Các anh/chị có quan tâm về chương trình có thể chia sẻ bài viết của mình tại đây. 

http://readzo.com/posts/10870-su-kien-gan-ket-viet-yeu-thuong.htm

Khánh Tuân